THÔNG BÁO (v/v: Đăng ký thông tin ứng viên học bổng THPT Singapore) PDF. In Email
Thứ sáu, 15 Tháng 3 2024 10:11


Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường THPT Toán và Khoa học, Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Nhà trường lựa chọn ứng viên đề cử ứng tuyển cho học bổng hệ THPT học tại Singapore với các thông tin chi tiết như sau:

Bước 1: Trường THPT Chuyên KHTN tuyển chọn học sinh theo điều kiện sau:

1. Học sinh lớp 10 có thành tích tốt về Toán, Khoa học, tiếng Anh, để theo học Year 3 (tương đương lớp 9 của Việt Nam) vào năm học 2025 – 2026; và được phụ huynh xác nhận (bằng văn bản) ủng hộ con du học bậc THPT tại Singapore nếu trúng tuyển học bổng. Trong thời gian học, học sinh có năng lực tốt có thể đẩy nhanh chương trình học để nhảy cóc lớp và rút ngắn thời gian học.

Các học sinh đã tham gia cuộc thi Olympic chuyên KHTN dành cho học sinh THCS, đạt thành tích tốt và có nguyện vọng cũng có thể được xem xét tiến cử.

2. Học sinh hoàn thành biểu mẫu https://forms.gle/7az9SLsGwgpZdX4cA trước 23:59 ngày 20/03/2024.

Bước 2: Trường THPT Toán và Khoa học, NUS tuyển chọn theo lịch trình:

1. Tất cả thí sinh được đề cử hoàn thành việc nộp thông tin cá nhân và tải bản sao giấy khai sinh/ căn cước công dân/ hộ chiếu,  kết quả học tập 3 năm gần nhất qua link https://go.gov.sg/nush-ay2025-sbs-vietnam trước ngày 31/03/2024. Khi nộp hồ sơ, học sinh có thể lựa chọn ứng tuyển đồng thời cả học bổng ASEAN.

2. Kiểm tra: giữa tháng 6 năm 2024 (cho tất cả ứng viên được trường đề cử)

3. Phỏng vấn: giữa tháng 8 năm 2024 (chỉ dành cho thí sinh được chọn)

Thời gian

Thời lượng ước tính

Môn

Tháng 6

2 tiếng

Toán

2 tiếng

Tiếng Anh

1 tiếng

Đánh giá năng lực chung (General Ability Test, viết tắt là GAT )

Tháng 8

30 phút 1 thí sinh

Phỏng vấn (cho những thí sinh được chọn)

Tháng 9

2 tiếng

Trao học bổng (cho những thí sinh đạt yêu cầu)

Học sinh đạt học bổng có kết quả học tập tại Singapore đạt yêu cầu sẽ nhận học bổng trị giá học phí cho 4 năm học (tới khi có bằng THPT) và một phần phí sinh hoạt, vé máy bay đi về, phí thi GCE O-level và GCE A-level.